Flash Sale! to get a free eCookbook with our top 25 recipes.

จอร์เกฟฟ์ ได้เปิดเผยสาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เนื่องจาก จอร์เกฟฟ์ ต้องลงเล่นสม่ำเสมอในระดับสโมสรเพื่อจะได้ติดทีมชาติฝรั่งเศส ชุดลุยฟุตบอลโลกปี 2002 และ ‘เดอะ ทร็อตเตอร์ส’ คือสโมสรที่ช่วยเขาได้ในจุดนี้ มากกว่า ปีศาจแดง หรือ หงส์แดง ที่ไม่สามารถการันตีตัวจริงให้เขาได้ สำหรับช่วง 5 เดือนแรกในแดนผู้ดี หอกเลือดน้ำหอม ได้ลงเล่นไป 12 นัดในลีก และยิงไม่ได้ซักลูก เนื่องจากนั่นเป็นช่วงบั้นปลายอาชีพค้าแข้งของเขา และถูกโยกมาเล่นเป็นกองกลางบ่อย ๆ แต่ก็ได้ติดทัพ ‘เลอ เบลอส์’ ไปลุยฟุตบอลโลกที่ ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ สมใจ ยูริ จอร์เกฟฟ์ อดีตแนวรุกทีมชาติฝรั่งเศส ก่อนหน้านี้ได้มีสโมสรยักษ์ใหญ่ถึง 2 สโมสรอย่างลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เจ้าตัวกลับปฏิเสธก่อนจะหันมาซบอก สโมสรโบลตัน เมื่อปี 2002 “ผมมีปัญหากับโค้ชที่ไกเซอร์สเลาเทิร์น จากนั้นผมได้ทานอาหารเย็นกับ แซม อัลลาร์ไดซ์ ที่เยอรมนี เราคุยกันทุกเรื่อง เขาบอกผมเกี่ยวกับสถานการณ์ของสโมสรและการที่พวกเขากำลังเสี่ยงต่อการตกชั้น” “ผมเห็นชายที่แข็งแกร่งพร้อมแพสชั่นของเขาที่มีต่อสโมสรนี้และแฟนบอล นั่นทำให้ผมประทับใจ” “ผมกำลังคุยกับ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ...

Addidas แบรนด์กีฬาที่สร้างมูลค่ามหาศาล เป็นที่รู้จักของผู้คนไปทั่วโลก ด้วยจุดเด่นที่เป็นผู้นำผลิตสินค้าอุปกรณ์กีฬาที่มีชื่อเสียงจาก รองเท้ากีฬา เป็นที่ยอมรับในระดับโลก ความสำเร็จนั้นจะมีจุดเริ่มต้นเรื่องราวที่น่าสนใจ ผ่านความขัดแย้ง สงครามความสำเร็จจึงเริ่มขึ้น ผ่านเรื่องราวของสองพี่น้องที่มีจุดเริ่มต้นเดียวกัน แต่มีเหตุที่ต้องแยกทางกันทำธุรกิจ ประวัติความเป็นมา เริ่มต้นจากประเทศเยอรมันดินแดนที่มีความสวยงามทางด้านประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน มีนักเตะที่มีชื่อเสียงมากมายอาทิเช่น เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ ดีทมาร์ ฮามันน์ และ  มิชาเอล บัลลัค จุดเริ่มต้นมาจากสองพี่น้อง อดอล์ฟ หรือ แอดดิ ดาสเลอร์ (Adolf, Adi Dassler) ทุกคนเคยแปลกใจไม่ว่าทำไมประวัติศาสตร์การก่อสร้างหรือก่อตั้งแบรนด์ดังๆ มักจะเริ่มต้นด้วยสองพี่น้องหรือผู้คิดค้นสองคนบ่อยครั้ง สำหรับ Addidas ก็เช่นกัน โดยสินค้าที่เริ่มผลิตนั้นก็คือ รองเท้ากีฬา โดยใช้ห้องซักผ้าเป็นแหล่งผลิตที่บ้าน ในปี ค.ศ.1920 หลังจากพี่ชาย รูดิ หรือ รูดอล์ฟ ดาสเลอร์ (Adolf, Adi Dassler) กลับมาจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สองพี่น้องก็ช่วยกันผลิตรองเท้ากีฬาที่มีชื่อแบรนด์ว่า “Dassler” ซึ่งก็มาจากนามสกุลของสองพี่น้องนั่นเอง และได้เปิดกิจการอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.1924 โดยชื่อที่ก่อตั้งนั้นเป็นชื่อ Gebrüder Dassler Schuhfabrik (Dassler Brothers Shoe ...

หงส์แดง ลิเวอร์พูล เราจะพาย้อนไปดูเบื้องหลังความสำเร็จของทีม สโมสรที่มีชื่อเสี่ยงที่สุดแห่งหนึ่งและมีแฟนคลับชาวไทยเป็นจำนวนมาก สโมสรลิเวอร์พูลก่อตั้งขึ้นวันที่ 15 มีนาคม ค.ศ. 1892 โดย John Houlding ซึ่งนักธุรกิจท้องถิ่น และว่าที่นายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล เขาเริ่มจากการเช่าพื้นที่บริเวณถนนแอนฟิลด์ ของเมืองลิเวอร์พูลเพื่อสร้างสนามฟุตบอล และได้ปล่อยให้ทางสโมสรเอฟเวอร์ตันเช่าในปีค.ศ. 1884 จนกระทั่งเอฟเวอร์ตันเข้าเป็นสมาชิกฟุตบอลลีก และไม่ต่อสัญญาเช่าอีกในปีค.ศ. 1892 เนื่องจากเขาต้องการขึ้นค่าเช่าสนามจาก 100 ปอนด์ เป็น 250 ปอนด์ต่อปี และพยายามจะเข้าบริหารงาน ของสโมสร ทางเอฟเวอตันจึงตัดสินใจย้ายไปใช้สนามอีกฝากของสวนสาธารณะสแตนลี่ย์พาร์ค และใช้ชื่อสนามว่า กูดิสัน พาร์ค มาจนถึงทุกวันนี้ เมื่อสนามไม่ได้ใช้ประโยชน์ John Houlding จึงจัดตั้งทีมฟุตบอลของเขาขึ้นมาเองโดยให้เพื่อนสนิทอย่าง John McKenna มาเป็นประธานสโมสรและตั้งชื่อทีมว่าลิเวอร์พูล ฟุตบอล คลับอย่างในปัจจุบัน สโมสรชื่อดังของเกาะอังกฤษจะมีประวัติที่เชื่อมโยงกัน น่าติดตามต่อไปว่าหลังจากก่อตั้งทีมแล้ว ทิศทางของสโมสรจะไปในทิศทางใด หลังจากตั้งสโมสรก่อตั้งขึ้นมาไม่นาน ลิเวอร์พูลก็โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด โดยประเดิมสนามนัดแรกด้วยการเอาชนะทีม Rotherham Town ไปถึง 7-1 อีกทั้งการแข่งขันฟุตบอลลีก ของแคว้นแลงคาเชียร์ ซึ่งสามารถเอาชนะทีม Higher Walton ด้วยสกอร์ 8-0 ...

สาวสวยหุ่นแน่น จากดินแดนกิมจิ เธอมีชื่อว่า “อัน ชอง-อึน” เราจะพาไปรู้จักเธอ ความน่าสนใจของเธอไม่ใช่เพียงความสวย แต่หุ่นของเธอและความสามารถด้านความรู้ของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เจ้าของหุ่นอึ๋มสุดเซ็กซี่สะกดทุกสายตาของหนุ่มๆ ชอง-อึน เธอมีความสามารถหลากหลาย ทั้งในด้านวิชการหรือการลงสนามปฏิบัติจริง เมื่อเธอทำหน้าที่เป็นวิทยากรด้านการออกกำลังกาย โโยเฉพาะการวิ่งที่เธอถนัดเป็นอย่างมาก ด้วยสถิติที่เธอทำไว้ได้ ระยะทางทั้งหมด 10 กิโลเมตร แต่ใช้เวลาไปเพียง 44.46 นาที ทำเอาหนุ่มๆหลายคนต้องยอมในความเร็ว หรือท่าจะให้สุดความสามารถไปกว่านั้น ฌะอได้ผ่านกีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากคือ มาราธอน 42 กิโลเมตร ด้วยเวลา 3.48.46 ชม. เรียกว่าสถิติดีมากเลย ด้วยใจรักในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งการปีนเขา ทให้มีแฟนคลับที่ติดตามเธอมากมายในอินสตราแกรม มีผู้ติดตามมากกว่า 8.2 หมื่นคน ความนิยมของเธอนั้น ทำให้มีคนติดตามในสนามแข่งทุกครั้งที่เธอร่วมรายการ ด้วยใจรักการวิ่งของเธอทำให้ทุกงานวิ่งของเกาหลีใต้ อาจจะได้พบเธอในลู่วิ่งที่น่าวิ่งที่สุดเลยทีเดียว ...

Champion แบรนด์เสื้อผ้ายอดนิยมที่เรียกว่ามาแรงเป็นอย่างในประเทศไทย วันนี้เราจะไปรู้จักกับประวติความเป็นมาอย่างน่าสนใจ ทำไมถึงเป็นที่นิยมมากมายและขึ้นมาเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 1919 ภาพลักษณืคือแบรนด์สปอร์ตแวร์ สัญชาติอเมริกัน จากพี่น้อง‘Feinbloom’ โดยทางแบรนด์ได้เน้นการผลิตเสื้อผ้าทั้งหมดให้ออกมาในสายกีฬาโดยเฉพาะ หลังจากนั้น Champion ก็เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น รวมไปถึงมหาวิทยาลัยต่างๆ ก็นิยมใช้เสื้อผ้าของ Champion เช่นกัน วงการกีฬาแรกที่ทางแบรนด์นี้ได้เป็นจุดเริ่มต้นของความีชื่อเสียง ทีมอเมริกันฟุตบอลจากมหาวิทยาลัย ‘Michigan’ นั่นเอง และด้วยคุณภาพที่เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ‘United States Military Academy’ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งเจ้าที่เลือกใช้ เสื้อผ้าของ Champion ในการฝึกซ้อมและทำกิจกรรมต่างๆ ความสำเร็จของแบรนด์ยังคงเดินต่ออย่างไม่หยุดยั้ง ปี 1938 Champion ได้คิดค้น ‘Reverse Weave Sweatshirt’ ขึ้นเป็นเจ้าแรก และได้ทำการจดสิทธิบัตร ในเวลาต่อมา ซึ่งมันก็คือเสื้อ Sweatshirt ที่มีการผลิตโดยใช้เทคนิคพิเศษในแบบฉบับ Champion เท่านั้น และเสื้อ Sweatshirt ที่เราเห็นหรือใส่กันจนเป็นที่นิยมทุกวันนี้ ก็ยังคงเป็นเทคนิคการผลิตแบบ ‘Reverse Weave’ จากอดีตจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง หลังจากนั้น Champion ก็ได้กลายมาเป็นแบรนด์สปอร์ตแวร์ชั้นนำของอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย ‘NBA’ หรือ ‘การแข่งขันบาสเก็ตบอลในสหรัฐอเมริกา’ ก็ได้เลือก Champion เป็นผู้ผลิตชุดแข่งและชุดฝึกซ้อมอีกด้วย จากนั้น Champion ก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนเสื้อผ้ากีฬาในอีกหลายรายการแข่งขันต่อมา จนเป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ...

ไมค์ ไทสัน เจ้าของฉายา “มฤตยูดำ” อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน ที่ประกาศเตรียมหวนคืนสังเวียนอีกครั้งด้วยวัย 54 ปี ทำเอาแฟนกำปั้นอึ้งกันเป็นแถวสำหรับ ในไฟต์พิเศษที่จะพบกับ “ซูเปอร์แมน” รอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตโคตรมวยแชมป์โลก 4 รุ่น กำปั้นวัย 51 ปี ที่เคยได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในโลกในช่วงยุค 90 จาก เดอะ ริงก์ โดยล่าสุดเจ้าไมค์ ได้ออกมาเปิดเผยร่างกายสุดฟิตที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อแม้อายุจะมากขึ้นการชกจะเริ่มต้นในอีกไม่กี่วัน หลังทำการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างหนัก กับ ราฟาเอล คอร์เดโร่ โค้ชผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของ MMA มาเรียกความฟิตเข้ายิมฝึกซ้อมฟิตร่างกายตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งผลจากการฝึกซ้อมเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า เจ้าของแชมป์เฮฟวี่เวตที่อายุน้อยที่สุดตลอดกาล พร้อมแล้วกับร่างกายที่พร้อมชก เรียกความฟิตกลับมาได้เหมือนตอนยังหนุ่มเป็นภาพที่เห็นแล้วน่าเหลือเชื่อ และเชื่อเลยว่าเกมการชกจะออกมาสนุกมากอย่างแน่นอน ทำให้นึกถึงบรรยากาศการชกที่เขาเคยฝากประวัติศาสตร์ไว้มากมาย สำหรับการชกพิเศษครั้งนี้จะมาในกติกามวยสากล กำหนกการชกแบบ 8 ยก ที่สเตเปิลส์ เซนเตอร์ ในลองแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้โดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อหาเงินไปช่วยเหลือองค์กรการกุศล นับว่าเป็นการขึ้นชกที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก แฟนๆที่ติดตามผลงานของ ไมค์ ไทสัน เจ้าของฉายา ...

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้องเชิญหน้ากับความโหดร้ายในช่วงที่หยุดพักการแข่งทีมชาติ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะโดนโควิด-19 เล่นงานแล้ว ข่าวล่าสุดอาจจะต้องเสียกัปตันทีมฝีมือเยี่ยมจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ไปอีกคน แล้วใครที่จะอยู่ในทีมบ้างในการแข่งขันกับ เลสเตอร์ ในเกมลีกสุดสัปดาห์ที่จะถึง ในฐานะแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประสบปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนักในซีซั่นหน้า โดยล่าสุดในช่วงเกมหยุดพักทีมชาติ พวกเขาก็ต้องเสีย โจ โกเมซ ที่เจ็บหนักในการฝึกซ้อมกับทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นกองหลังที่บาดเจ็บต่อเนื่องมาจาก เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ขณะเดียวกัน แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ก็ประสบปัญหาบาดเจ็บ จนไม่ชื่อในเกมที่ สกอตแลนด์ เสมอกับ สโลวาเกีย รวมถึงผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ของ โม ซาลาห์ หลังเดินทางเข้าร่วมแคมป์ทีมชาติอียิปต์ และล่าสุด จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ก็ต้อง เดินกะเผลกออกจากสนามในเกมที่อังกฤษ พ่ายต่อ เบลเยียม 2-0 “จอร์แดนมีอาการตึงเล็กน้อยในช่วงพักครึ่ง และ รู้สึกว่าเขาไม่สามารถเล่นต่อไปได้” แกเร็ธ เซาธ์เกต กล่าวกับผู้สื่อข่าว ทำให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องเผชิญกับโจทย์ครั้งใหญ่ ในการต้องลงแข่งกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ...

จานนีส อันเทโทคุนโป้ จะอยู่กับ มิลวอกี้ บัคส์ ต่อไปในฤดูกาลหน้า แต่จะประเมินแผนงานของแฟรนไชส์อีกครั้งก่อนตัดสินใจเรื่องอนาคต ...

ฮาเวียร์ มาสเคราโน แข้งจอมเก๋าชาวอาร์เจนตินาวัย 36 ปี บาร์เซโลน่า ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ หลังลงเล่นเกมสุดท้ายให้กับ เอสตูเดียนเตส ...

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้าย ลิเวอร์พูล มีปัญหาบาดเจ็บจนไม่สามารถลงเล่นให้ทีมชาติสกอตแลนด์ เกมเยือน สโลวาเกีย ...